Hộp phối quang ngoài trời (Tủ ODF Outdoor)

Hộp phối quang ODF ngoài trời là gì?

ODF ngoài trời hay ODF outdoor – Là một dạng hộp phối quang được thiết kế chuyên dụng sử dụng ngoài trời; vẫn là để bảo vệ các mối hàn cáp quang; tuy nhiên tiêu chuẩn của một ODF ngoài trời khá cao vì nó phải có thêm tiêu chuẩn chống nước chống bụi; các tiêu chuẩn khác về độ bền vì nó phải chịu mưa nắng trực tiếp và các điều kiện môi trường khá khắc nhiệt. Vì vậy mà một hộp phối quang ODF ngoài trời luôn có giá thành cao hơn so với một ODF trong nhà.

Các thành phần cơ bản bên trong ODF ngoài trời outdoor cũng giống như ODF trong nhà; cũng bao gồm các khay hàn quang, dây hàn quang pigtal, ống co nhiệt (ống nung). Ngoài ra nó có thêm các gioăng cao su, đầu bịt cao su để ngăn chặn nước vào. Ngày nay, hệ thống mạng G-pon đang dần thay thế hệ thống mạng cũ thì hộp phối quang ODF ngoài trời còn có thêm hộp chứa bộ chia quang slipter.


Thông tin mua bán hộp phối quang ngoài trời; báo giá ODF outdoor, tìm hiều về ODF quang ngoài trời


Hộp phối quang ngoài trời Outdoor có những loại nào?

Có khá nhiều các loại ODF ngoài trời, chúng có thể khác nhau về chất liệu; về thiết kế cũng như về dung lượng chứa sợi quang.

  • ODF ngoài trời vỏ sắt: là loại ODF có vỏ làm bằng kim loại, thường là tôn sơn tĩnh điện, màu ghi; ưu điểm của ODF outdoor vỏ sắt là rất chắc chắn, có thể chịu va đập mạnh; bền với thời gian và rất khó để phá hoại. Hộp phối quang ngoài trời vỏ sắt cũng có các loại dung lượng từ 8FO, 12FO, 16FO đến và trăm FO…
  • ODF ngoài trời vỏ nhựa: Là loại có vỏ được sản xuất bằng nhựa cứng; tuy làm bằng nhựa nhưng ODF outdoor vẫn đảm bảo độ bền chắc; ưu điểm là khá nhẹ nhàng, thuận tiện và giá thành rẻ hơn hộp phối quang ODF vỏ sắt.

Hộp phối quang ngoài trời được ứng dụng như thế nào?

ODF quang ngoài trời được sử dụng để phân chia cáp sợi quang; thường là từ một sợi cáp to chia ra nhiều sợi cáp quang nhỏ đi tới từng hộ gia đình. Bất kể chỗ nào có hệ thống mạng cáp quang; bạn đều có thể nhìn thấy những hộp phối quang treo trên những cột điện. Ngày nay, hệ thống mạng G-pon đang rất phát triển;

hộp phối quang ngoài trời được có thêm chức năng chứa bộ chia quang slipter để có thể chia 1 sợi quang ra nhiều sợi quang; tối đa 64 sợi để có thể tận dụng sợi quang sử dụng được cho nhiều hộ gia đình hơn.

 

Bộ dụng cụ làm mạng ACT-K508 ANCOMTECK